TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH CÔNG CỘNG

Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công cộng. Công ty TNHH TM DV SX XNK Thiên Ân Điển xin đề cập đến tiêu chuẩn trong việc thiết kế nhà vệ sinh công cộng hay còn gọi là tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh di động, nhà vệ sinh công nghiệp.

Hầu như bất kể sản phẩm nào được sản xuất và cho ra đời để phục vụ xã hội thì nó đều có những tiêu chuẩn để nhằm đáp ứng hiệu quả trong sử dụng. Như tiêu chuẩn về chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn về vật liệu sản xuất nên nó. Công ty Thiên Ân Điển là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm composite tại Việt nam, trong đó có sản xuất nhà vệ sinh công cộng, thùng rác, xe rác, cabin bảo vệ, bốt gác composite, cho thuê nhà vệ sinh công cộng...được khách hàng cả nước biết đến và sử dụng rộng rãi.

Từ công ty tiền thân cho đến nay, chúng tôi đã trải qua hơn 15 năm sản xuất nhà vệ sinh di động, để có được một sản phẩm nhà vệ sinh composite hoàn hảo như hôm nay chúng tôi đã đúc kết, nỗ lực để đưa vào sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, thẩm mỹ cao, thiết kế nhà vệ sinh công cộng hợp thời, sang trọng, đẹp.

Bảng vẽ thiết kế nhà vệ sinh công cộng là tiêu chí đầu tiên mà chúng tôi có trước khi đưa vào ứng dụng sản xuất. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư thiết kế bảng vẽ nhà vệ sinh công trình chuyên môn cao. Không phải một sớm một chiều mà chúng tôi thiết kế ra bảng vẽ thiết kế nhà vệ sinh, mà nó còn là một quá trình nghiên cứu, khảo sát thực tế dựa trên nhu cầu sử dụng và tính tiện dụng của khách hàng đối với sản phẩm nhà vệ sinh công cộng, nhà vệ sinh lưu động.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh Công cộng

Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh Công cộng

 

Dựa vào thể trạng của người từ Việt nam cho đến thể trạng người nước ngoài, do tính chất là nhà vệ sinh công cộng, nhà vệ sinh di động ...nên yếu tố vừa phải, phù hợp, đơn giản, dễ di chuyển, dễ đặt để bất kỳ nơi nào phải được tuân thủ. Chính vì vậy không được thiết kế nhà vệ sinh công cộng có kích thước quá lớn sẽ dẫn đến có những mặt bằng nhỏ không thể lắp đặt nhà vệ sinh được.

Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh công cộng là phải phù hợp cho người vào sử dụng, tiện ích đầy đủ, cách bố trí nội thất phù hợp. Kích thước quy chuẩn phù hợp cho việc lắp đặt trên mọi địa hình, nhiều mặt bằng cho nhà vệ sinh công cộng khác nhau.

Trung bình kích thước cho nhà vệ sinh công cộng
C x R x D cm

260 x 90 x 135cm đối với nhà vệ sinh đơn/ 1 buồng.
260 x 180 x 135 cm nhà vệ sinh công cộng buồng đôi
260 x 270 x 135 cm Toilet di động 3 buồng

Nguyên lý hoạt động và thiết kế nhà vệ sinh di động buồng đơn

Nguyên lý hoạt động và thiết kế nhà vệ sinh di động buồng đơn 

Chúng tôi có thể thiết kế nhà vệ sinh công trình với kích thước lớn hơn như 2.2 x 90 x 140 cm hay bất kỳ kích thước nào theo yêu cầu của Quý khách. Nhưng đối với kích thước 260 x 90 x 135m đối với nhà vệ sinh đơn/ 1 buồng là kích thước cho nhà vệ sinh công cộng chuyên dùng, phổ biến nhất ...có thể sử dụng cho nhiều mặt bằng và phù hợp cho người sử dụng.

Ngoài tiêu chuẩn thiết kế kích thước nhà vệ sinh công cộng, còn có một số tiêu chuẩn khác về thiết kế mặt bằng nhà vệ sinh công cộng, những quy định chung về được ban hành trong quyết định số 27/001/TT/BYT như nhà vệ sinh không được xây dựng ở những nơi ngập úng, nhà vệ sinh phải cách xa nguồn nước sử dụng như nước sinh hoạt, ăn uống 10m, miệng bể phốt cao hơn mặt đất, hầm phân thiết kế phân huỷ, nước thải đạt tiêu chuẩn nước thải sinh hoạt...Mặt sàn và rãnh nước nhà vệ sinh phải nhẵn, không đọng nước, không lún. Nước rửa tay, rửa mặt, tắm phải dẫn ra ngoài qua đường đường dẫn khác, chứ không chảy vào hầm phân.
-Hầm phân phải thiết kế gắn liền với nhà vệ sinh, không mấu nối, không rò rỉ hầm phân, trường hợp thiết kế hầm phân tách rời thì phải có nắp đậy kín, đảm bảo không mùi hôi.
-Thiết kế Buồng vệ sinh công cộng phải đảm bảo có mái che, vách ngăn chắc chắn...che mưa nắng, chịu được sức gió, bão, bền bỉ khi nâng cẩu lên tầng cao.
-Phải có hệ thống điện như đèn, quạt hút...có thể trang bị thêm máy điều hòa, máy nước nóng lạnh, cũng như những tiện ích khác.

Nguyên lý thiết kế nhà vệ sinh công cộng. Thiên Ân Điển là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nhà vệ sinh. Chúng tôi đảm bảo được nguyên lý cân bằng, nguyên lý nhịp điệu, nguyên lý điểm nhấn, nguyên lý cân xứng và tỉ lệ, nguyên lý hài hòa...Để đi vào chi tiết những nguyên lý này chúng tôi sẽ có những giải trình sâu hơn về chuyên môn cho Quý khách hàng, cụ thể khi trao đổi với Quý khách.
Bảng vẽ nhà vệ sinh di động, bảng vẽ nhà vệ sinh công cộng có nhiều loại ứng dụng cho loại 1 buồng đơn, nhà vệ sinh buồng đôi, nhà vệ sinh 3 buồng, nhà vệ sinh loại công trình mini, nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm, buồng vệ sinh, toilet di động kết hợp buồng tiểu nam...

Các mẫu thiết kế nhà vệ sinh công cộng đẹp nhất Quý khách hàng sẽ tìm thấy tại Thiên Ân Điển, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi gửi mẫu nhà vệ sinh cho Quý khách.

Thiên Ân Điển hy vọng rằng, những thông tin về Tiêu chuẩn thiết kế và kích thước nhà vệ sinh công cộng mà chúng tôi đưa ra là những thông tin hữu ích cho Quý khách hàng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về sản phẩm buồng vệ sinh công cộng và những nguyên lý hoạt động của sản phẩm này. Xin cảm ơn Quý khách. Trân trọng!


 


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng